Chiết xuất tổ ong cho thấy tương lai là điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Theo một bài báo mới từ các nhà nghiên cứu của Đại học Chicago, một điều trị tự nhiên không kê đơn bắt nguồn từ tổ ong ong bắt giữ sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt cũng như khối u ở chuột. Axit Caffeic phenethyl ester, hay Cape, là một hợp chất được phân lập từ ong ong ong mật, nhựa được ong sử dụng để vá các lỗ hổng trong tổ ong. Kéo keo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một phương pháp điều trị tự nhiên cho các tình trạng từ đau họng cũng như dị ứng đến bỏng cũng như ung thư. Tuy nhiên, hợp chất đã không đạt được sự chấp nhận ở trung tâm vì những lo ngại khoa học về tác động của nó đối với các tế bào.

Trong một bài báo được công bố trong nghiên cứu phòng chống ung thư, các nhà nghiên cứu đã tích hợp các kỹ thuật nghiên cứu ung thư tiêu chuẩn với các proteomics tiên tiến để phát hiện ra rằng Cape bắt giữ ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu bằng cách tắt hệ thống tế bào khối u để phát hiện các nguồn dinh dưỡng.

Nếu bạn cho chuột ăn cho chuột hàng ngày, khối u của chúng sẽ ngừng phát triển. Sau một số tuần, nếu bạn ngừng điều trị, các khối u sẽ bắt đầu phát triển một lần nữa với tốc độ ban đầu của họ Bộ gen cũng như sinh học hệ thống cũng như tác giả cao cấp của nghiên cứu. Vì vậy, nó không giết chết căn bệnh ung thư, tuy nhiên nó thường sẽ ngăn chặn vô thời hạn sự tăng sinh ung thư tuyến tiền liệt.

Các biện pháp tự nhiên được phân lập từ thực vật cũng như các sản phẩm động vật thường được bán trên thị trường như là phương pháp chữa bệnh cho một loạt các bệnh sốt rét, thường dựa trên các tuyên bố chống oxy hóa mơ hồ cũng như chống viêm. Mặc dù các chất như nhân sâm hoặc trà thân thiện với môi trường đôi khi đã được kiểm tra trong các phòng thí nghiệm về tính chất dược liệu của chúng, bằng chứng khoa học thường thiếu các tác động sinh học đầy đủ của các hợp chất không kê đơn này.

Gần đây, chỉ có một số người đã xem xét hệ thống mà một vài trong số các biện pháp thảo dược này hoạt động, ông Jones Jones nói. Sự hiểu biết của chúng tôi về những gì những điều này thực sự đang làm là một chút của một bài kiểm tra hodge bị ngắt kết nối cũng như các phòng thí nghiệm cũng như các điều kiện. Cuối cùng, bạn đã giao phó cho một câu chuyện rộng, bị ngắt kết nối về những gì chính xác những điều này đang làm cũng như liệu chúng có có lợi cho việc điều trị bệnh hay không.

Để nghiên cứu nghiên cứu các đặc tính chống ung thư có mục đích của CAPE, tác giả đầu tiên Chih-Pin Chuu (hiện tại Viện nghiên cứu sức khỏe và chăm sóc sức khỏe quốc gia ở Đài Loan) đã kiểm tra hợp chất trên một loạt các dòng tế bào ung thư. Ngay cả ở nồng độ thấp dự kiến sau khi uống, CAPE đã làm chậm hiệu quả sự tăng sinh của các tế bào nuôi cấy được phân lập từ các khối u tuyến tiền liệt của con người.

Cape cũng hiệu quả tương tự trong việc làm chậm sự phát triển của các khối u tuyến tiền liệt của con người được ghép vào chuột. Sáu tuần điều trị với hợp chất làm giảm một nửa tốc độ tăng trưởng khối lượng khối u, tuy nhiên khi điều trị CAPE bị dừng lại, tăng trưởng khối u đã tiếp tục tốc độ trước đó. Kết quả cho thấy CAPE đã ngăn chặn sự phân chia tế bào thay vì tiêu diệt các tế bào ung thư.

Để tìm ra các sửa đổi tế bào qua trung gian hiệu ứng này, các nhà nghiên cứu sau đó đã sử dụng một phương pháp proteomics khéo léo được phát triển bởi Jones cũng như các đồng nghiệp được gọi là mảng phương tây vi mô. Western blots là một công cụ phòng thí nghiệm điển hình được sử dụng để xác định các sửa đổi về mức độ protein cũng như hoạt động trong các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, trong khi chỉ có một hoặc một vài protein mỗi lần có thể được theo dõi bằng các blots phương Tây, các mảng phương tây vi mô cho phép các nhà nghiên cứu khảo sát nhiều protein tại khi từ nhiều mẫu.
Chuu, Jones cũng như các đồng nghiệp của họ đã điều hành các mảng phương tây vi mô để kiểm tra ảnh hưởng của điều trị CAPE đối với các protein của các con đường tế bào có trong sự phát triển của tế bào-các thí nghiệm sẽ bị nghiêm trọng tốn kém nếu không có kỹ thuật mới.

Những gì điều này cho phép chúng tôi làm là sàng lọc khoảng một trăm protein khác nhau trên một phổ rộng các đường dẫn tín hiệu được kết nối với tất cả các loại kết quả khác nhau. Bạn có thể chọn tất cả các con đường bị ảnh hưởng cũng như có được một cái nhìn cảnh quan trên toàn thế giới, cũng như điều đó chưa bao giờ có thể xảy ra trước đây, ông Jones Jones nói. Đây sẽ là rất nhiều người phương Tây, nhiều kỹ thuật viên, cũng như một số tiền cực kỳ lớn cho các kháng thể.

Kết quả đa dạng phương Tây cho phép các nhà nghiên cứu nhanh chóng phát triển một thiết kế mới về các hiệu ứng tế bào Cape, mở rộng đáng kể trên công việc trước đây đã kiểm tra các cơ chế hợp chất. Điều trị bằng CAPE ở nồng độ tăng trưởng tế bào ung thư đã ngăn chặn hoạt động của protein trong p70S6 kinase cũng như các con đường AKT, là các cảm biến quan trọng của dinh dưỡng đầy đủ có thể kích hoạt sự tăng sinh tế bào.

Có vẻ như CAPE thường ngăn chặn khả năng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt để cảm nhận rằng có sẵn dinh dưỡng, có sẵn, J J Jnhững người nói. Họ dừng tất cả các chữ ký phân tử sẽ gợi ý rằng dinh dưỡng tồn tại, cũng như các tế bào không còn có hành động tăng sinh đó đối với dinh dưỡng.

Khả năng của CAPE để đóng băng sự tăng sinh tế bào ung thư có thể khiến nó trở thành một sự điều trị hấp dẫn cùng với các hóa trị liệu có nghĩa là để tiêu diệt các tế bào khối u. Jones cảnh báo rằng các thử nghiệm khoa học sẽ là cần thiết trước khi CAPE có thể được chứng minh là hiệu quả cũng như không có rủi ro cho chức năng này ở người. Tuy nhiên, các thí nghiệm CAPE cung cấp tiền lệ để mở khóa các cơ chế sinh học của các biện pháp tự nhiên khác, có thể cho phép các hợp chất này vượt qua phòng khám.

Một vấn đề bình thường trong việc đưa một vài trong số các biện pháp thảo dược này vào trung tâm là không ai hiểu chính xác cách chúng hành động, không ai hiểu cơ chế, cũng như các nhà nghiên cứu thường cực kỳ ngần ngại thêm chúng vào bất kỳ loại chiến lược điều trị dược phẩm nào , Jones Jones nói. Bây giờ, chúng tôi thực sự có thể thể hiện một cách có hệ thống các phần của sinh lý tế bào bị ảnh hưởng bởi các hợp chất này.

Nguồn câu chuyện:
Câu chuyện trên được in lại từ các tài liệu được cung cấp bởi Trung tâm Y tế Đại học Chicago.
Lưu ý: Tài liệu có thể được chỉnh sửa cho vật liệu cũng như chiều dài. Để biết thông tin bổ sung, xin vui lòng liên lạc với nguồn được đề cập ở trên.

Tài liệu tham khảo báo chí:
C.-P. Chuu, H.-P. Lin, M. F. Ciaccio, J. M. Kokontis, R. J. Hause, R. A. Hiipakka, S. Liao, R. B. Jones. Axit Caffeic Phenethyl Ester ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở người với sự ức chế P70S6K cũng như các mạng tín hiệu Akt. Nghiên cứu phòng chống ung thư, 2012; 5 (5): 788 doi: 10.1158/1940-6207.CAPR-12-0004-T

Categories:

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *